3 lưu ý thi công sơn chống nóng phải thuộc nằm lòng

Thi công sơn chống nóng là một trong những giải pháp “cứu cánh” tối ưu cho sự nóng bức mà ngôi nhà bạn phải gánh chịu trong những ngày nắng gắt dai dẳng. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến giải pháp này, bài viết sau đây đề cập đến một số lưu ý mà mọi chủ nhà, anh em thầu thợ cần phải nằm lòng khi sơn chống nóng cho ngôi nhà.

Giải pháp sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng là giải pháp đi đầu trong ngành công nghiệp sơn phủ về tính năng hạ nhiệt cho công trình

Sơn chống nóng là giải pháp đi đầu trong ngành công nghiệp sơn phủ về tính năng hạ nhiệt cho công trình

Sơn chống nóng là một trong những giải pháp sơn phủ tối ưu bảo vệ ngôi nhà của bạn dưới tác động ánh nắng mặt trời. Khi sử dụng sơn, nhiệt độ của tường, mái tôn có thể giảm lên đến khoảng 25 độ C. Mặc dù hiện nay có nhiều cách để hạ nhiệt như:

  • Gia cố tường đôi
  • Lắp lưới che
  • Gắn hệ thống nước phun sương
  • Trồng cây cao xung quanh nhà

Tuy nhiên, đa phần các giải pháp này gặp nhiều vấn đề từ việc triển khai thi công đến các khoản chi phí tương đối cao. Thời điểm này, Sơn chống nóng với đặc thù chỉ là những màng sơn mỏng phủ lên tường hoặc mái tôn đã tạo điều kiện tiếp cận thuận lợi cho các chủ nhà đang tìm kiếm một giải pháp hạ nhiệt đơn giản, dễ thi công và mang lại hiệu quả chống nóng cao cho công trình.

Tham khảo: Bảng giá Sơn và thi công chống nóng KOVA CN-05 cập nhật mới nhất 2021

Có thể thi công sơn chống nóng trên những bề mặt ngoại thất nào?

Nếu như lưới che mát được gia cố bên hông nhà, cây xanh được trồng xung quanh, tường đôi được xây cặp theo mảng tường chính hay những giàn phun nước làm mát được gắn trực tiếp trên mái che để chống cái nắng gay gắt thì sơn chống nóng được phủ trực tiếp lên bề mặt ngoại thất của ngôi nhà đó là mái che (thường là mái tôn) và tường.

  • Đối với mái tôn

Sơn chống nóng cho mái tôn trở nên phổ biến những năm gần đây

Sơn chống nóng cho mái tôn trở nên phổ biến những năm gần đây

Việc sơn chống nóng lên mái tôn đã không còn quá xa lạ trong những năm gần đây. Thậm chí các lớp tôn này được sản xuất kèm theo một lớp màng chất có tính bảo vệ cao khỏi tác động bên ngoài môi trường. Và để tăng độ bền cũng như khả năng chống nóng cho mái tôn, người ta tìm đến giải pháp sơn phủ chống nóng để củng cố một mái tôn chống nóng hiệu quả hơn, bền bỉ hơn và đẹp hơn.

  • Đối với tường nhà

Sơn cho tường nhà không chỉ trang trí mà còn có khả năng chống nóng

Sơn cho tường nhà không chỉ trang trí mà còn có khả năng chống nóng

Ngoài mái tôn, tường nhà cũng là một trong những phần ngoại thất của ngôi nhà tiếp xúc nhiều với nắng nóng. Nếu như mái tôn chỉ là một phần phía trên thì tường nhà chiếm đến bốn mặt ngoại thất của ngôi nhà, cơ bản các phần gồm: mặt trước, sau và hai phần bên hông. Chính vì lẽ đó, ngoài mục đích trang trí, tường nhà được thi công chống nóng để đảm bảo một ngôi nhà toàn diện về thẩm mỹ và khả năng chống nóng cũng như tối ưu độ bền theo thời gian.

Có thể thấy, sơn chống nóng không “kén chọn” bề mặt thi công, tuy nhiên đây là một loại sơn chuyên dụng để chống nóng, chúng khác biệt với những loại sơn trang trí thông thường. Do vậy, các chủ nhà và anh em thầu thợ cần lưu ý một số điểm nhất định trước khi bắt tay vào triển khai giải pháp sơn chống nóng này.

Tìm hiểu thêm:

Một số lưu ý nhất định phải nắm trước khi sơn chống nóng

1. Chọn đúng nguyên liệu sơn chống nóng chất lượng

Điều tiên quyết để có được những lớp sơn chống nóng hiệu quả chính là chọn được nguồn nguyên liệu sơn chất lượng. Bởi lẽ đây là dòng sơn đòi hỏi kỹ thuật và tiêu chuẩn sản xuất cao thì mới mang lại được công năng hạ nhiệt tối ưu nhất. Chính vì thế, sự chất lượng sẽ đảm bảo rằng loại sơn bạn lựa chọn có đủ điều kiện để giúp mái ấm nhà bạn dịu mát hơn trong những ngày nắng nóng.

Chọn cách hạ nhiệt thông minh cho ngôi nhà với Sơn Chống Nóng KOVA CN-05

Chọn cách hạ nhiệt thông minh cho ngôi nhà với Sơn Chống Nóng KOVA CN-05

Trên thị trường hiện nay không thiếu những hiệu sơn chất lượng, trong số đó, Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất với công nghệ sản xuất từ những lớp keo chuyên dụng, có lớp màng cấu trúc xốp hở và một số chất phụ gia riêng biệt giúp bạn giảm được nhiệt độ trên bề mặt ngoại thất của ngôi nhà lên đến 25 độ C, thậm chí cao hơn nếu thời tiết càng nóng. Bên cạnh đó, chỉ với hai lớp Sơn Chống Nóng KOVA CN-05, ngôi nhà của bạn còn được tăng tuổi thọ khi loại sơn này giúp ức chế quá trình giãn nở vật liệu xây dựng cho nhiệt độ gây ra.

2. Chọn thời tiết thích hợp trong ngày thi công

Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thi công sơn chống nóng

Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thi công sơn chống nóng

Ngoài việc chọn được loại sơn chất lượng, nhiệt độ hay chính xác hơn là thời tiết trong ngày thi công cũng là một yếu tố quan trọng mà chủ nhà và các anh em thầu thợ cần lưu ý vì một số điểm như sau.

Tìm hiểu thêm: Cách sơn chống nóng cho ngôi nhà chuẩn thầu thợ

Thứ nhất, nói về công việc sơn phủ ngoại thất thì trời mưa, hay ẩm ướt là điều kiêng cử trong hạng mục thi công này. Những hạt mưa luôn là điều mà các thợ sơn luôn tránh né để họ có thể sơn được những lớp sơn đều, mịn và không bị hư hại.

Thứ hai, nếu thời tiết hanh khô, quá nóng thì cũng không phải là một điều kiện tốt nhất cho sơn phết, đặc biệt là sơn chống nóng. Nguyên nhân là bởi khi trời khô rát, nóng gắt sẽ khiến các lớp sơn khô nhanh, thậm chí là dễ xuất hiện những vấn đề nứt nẻ. Hoặc có thể do trời quá nóng, lớp sơn khô quá nhanh khiến cho thợ sơn khó khăn trong việc giữ các khoảng chờ khi sơn các lớp tiếp theo.

3. Tuân thủ đúng quy trình thi công sơn chống nóng

Một quy trình sơn chống nóng cụ thể rõ ràng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn

Một quy trình sơn chống nóng cụ thể rõ ràng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn

Lưu ý thứ ba chính là đảm bảo sơn đúng quy trình. Để công việc sơn chống nóng đạt hiệu quả cao nhất bạn cần thực hiện đúng quy trình đầy đủ các bước từ vệ sinh bề mặt, sơn lót đến sơn phủ các lớp chống nóng cuối cùng. Việc đảm bảo làm đúng quy trình sẽ giúp bạn tránh việc bỏ sót một số bước quan trọng trong tiêu chuẩn sơn chống nóng.

Lấy quy trình thi công Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 làm một ví dụ, trong đó các bước cần được thực hiện theo trình tự và đúng tiêu chuẩn chặt chẽ.

  • Bước 1

Vệ sinh bề mặt mái tôn hoặc tường nhà. Ở bước này, thợ sơn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn, mảng bám dính trên bề mặt ngoại thất của ngôi nhà.

  • Bước 2

Thi công sơn chống gỉ đối với mái tôn và sơn chống thấm, lớp Mastic dẻo và sơn lót kháng kiềm đối với tường nhà. Đây là công đoạn chuẩn bị, “lót đường” cho lớp sơn chống nóng KOVA CN-05 bám chặt, bền lâu và phát huy hiệu quả chống nóng tốt nhất.

  • Bước 3

Sau khi đã hoàn thiện các lớp sơn lót, bạn chờ cho bề mặt tường hoặc mái tôn vừa khô ráo, đủ điều kiện phủ sơn chống nóng để bắt đầu thi công. Đối với phần tường, mái tôn mới, tiêu chuẩn KOVA CN-05 là hai lớp sơn cho hiệu quả chống nóng lên đến 5 năm, độ bền 10 năm. Tuy nhiên với những bề mặt cũ, cần sơn lại, bạn có thể cân nhắc sơn thêm một vài lớp để tăng cường chất lượng của sơn.

Xem thêm: Cách thi công sơn chống nóng cho nhà xưởng

Tổng kết

Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 đang là một trong những giải pháp hạ nhiệt tối ưu mang tính “thời cuộc” trên thị trường hiện nay. Kết hợp với dòng Sơn KOVA CN-05 này và nắm vững ba lưu ý trong bài viết trên, bạn sẽ tự tin trong việc thi công sơn chống nóng cho ngôi nhà của mình. Nếu có thắc mắc gì thêm về giải pháp sơn phủ chống nóng với KOVA CN-05, đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua website hoặc gọi trực tiếp để được giải đáp ngay nhé!

Tìm hiểu thêm:

Tin tức liên quan

Sơn chống nóng tường nhà – Giải pháp bảo vệ triệt để ngôi nhà bạn khỏi nắng nóng

06.05.2021

Sơn chống nóng tường nhà – Giải pháp bảo vệ triệt để ngôi nhà bạn khỏi nắng nóng

Ngôi nhà của bạn thường bị tấn công bởi nhiều yếu tố từ bên ngoài, đặc biệt là nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời. Do đó mà hầu hết gia chủ đều phải sơn lại tường bên ngoài từ 2-3 năm một lần. Điều này đã gây lãng phí, tiêu tốn nhiều tiền của và cũng khiến ngôi nhà của bạn không được bảo vệ một cách phù … Continue reading Sơn chống nóng tường nhà – Giải pháp bảo vệ triệt để ngôi nhà bạn khỏi nắng nóng
Kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn hiệu quả

01.11.2021

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn hiệu quả

Bạn muốn tìm một giải pháp chống nóng cho ngôi nhà của mình giữa thời tiết oi bức quanh năm. Hiện nay, có nhiều cách để giảm nhiệt độ, sự phản chiếu gay gắt ánh nắng của mặt trời từ môi trường ngoài vào trong. Và phương pháp sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn đang được ứng dụng phổ biến vào các công trình nhà ở, xưởng máy … Continue reading Kinh nghiệm sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn hiệu quả
MẸO HAY NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN

13.12.2021

MẸO HAY NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN

Sơn chống nóng cho tôn là một trong những giải pháp chống nóng hàng đầu được nhiều chuyên gia khuyên dùng với mục đích giảm thiểu những tác động xấu của nắng nóng đến cuộc sống sinh hoạt và chính ngôi nhà của bạn đang ở. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm nhiệt cao nhất, bạn đọc cần nắm rõ những lưu ý về sơn chống nóng cho … Continue reading MẸO HAY NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN