SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ KOVA CN-05 VÀ CÁC LOẠI SƠN THƯỜNG

Sơn Chống Nóng tường nhà KOVA CN-05 là loại sơn chống nóng khác biệt so với các loại sơn thông thường. Chính vì vậy quy trình thi công sơn chống nóng này có một số tiêu chí mà chủ nhà và thợ sơn cần phải hết sức lưu ý. Bài viết dưới đây cung cấp một số kiến thức về vấn đề trên, bạn đọc cùng tham khảo tiếp nhé!

Các loại sơn trang trí ngoại thất thông thường

Sơn thông thường đáp ứng những lợi ích cơ bản

Sơn thông thường đáp ứng những lợi ích cơ bản

Đây là những dòng sơn được ứng dụng với mục đích trang trí cho ngoại thất ngôi nhà. Gần như ở mọi công trình đều có công việc sơn phết, chính vì vậy lựa chọn sơn thế nào, có đặc tính gì, lợi ích ra sao luôn là vấn đề được hầu hết các chủ nhà quan tâm.

Đặc thù của các loại sơn thông thường là chúng đảm bảo cho bạn một lớp sơn cơ bản, tập trung cung cấp những lợi ích phổ thông như: trang trí, bám dính, chống bám bẩn, dễ lau chùi, an toàn sử dụng, v.v. Nói tóm lại, bạn có thể thấy sự đa dạng và cơ bản nhất của một lớp sơn ở những loại sơn thông thường. Mục đính chính của chúng được sản xuất và thương mại là để đáp ứng như cầu cơ bản nhất của các chủ nhà là trang trí. Chính vì vậy đôi khi người tiêu dùng sẽ không nhận ra một ưu thế mũi nhọn nào khác ở các dòng sơn ngoại thất thông thường.

Quy trình sơn của các loại sơn thông thường

Đối với các loại sơn thông dụng

Các loại sơn trang trí thông thường chủ yếu dùng để đánh giá độ bền màu, độ bám dính, chống rỉ,… Để đạt được những yếu tố này, người thợ phải tuân theo quy trình cơ bản bao gồm các bước sau:

  • Làm sạch bề mặt cần sơn
  • Thi công sơn lót
  • Sơn chính thức

Sơn tường KOVA CN-05 – Mũi nhọn chống nóng đi tiên phong

Sơn tường từ lâu đã trở thành hình thức được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các công trình xây dựng. Chúng ta có thể hiểu một cách cơ bản nhất là sơn tường đều có đặc điểm chung là trang trí và xuất phát từ nhu cầu của người sử dụng.

Sơn KOVA CN-05 hạ nhiệt tường nhà, đập tan cơn nóng chỉ với 2 lớp sơn

Sơn KOVA CN-05 hạ nhiệt tường nhà, đập tan cơn nóng chỉ với 2 lớp sơn

Tại sao chúng tôi đề cập đến các yếu tố trang trí? Chúng được các gia chủ tự do lựa chọn phù hợp màu sắc để tô lên bức tường nhà của mình. Vậy đâu là điểm khác biệt giúp bạn phân biệt sơn chống nóng và sơn thông thường?

Tính linh hoạt của sơn chống nóng là điều quan trọng, loại sơn này có tính năng trang trí, chống nóng và kết hợp một số lợi ích cơ bản khác giúp bảo vệ các mảng tường trong nhà. Những đặc tính trên được thể hiện qua sơn chống nóng KOVA CN-05, dòng sản phẩm sơn chống nóng đa năng nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Có rất nhiều tiêu chuẩn được thiết lập để có lớp sơn hoàn hảo và hiệu quả cao. Điều quan trọng đối với mỗi họa sĩ là phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí yêu cầu của bức tranh. Đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đảm bảo hoàn thành quy trình đạt các tiêu chí tiên quyết.

Các công đoạn thi công Sơn Chống Nóng tường nhà KOVA CN-05

Thi công sơn chống nóng với KOVA CN-05 cần đảm bảo quy trình chặt chẽ

Thi công sơn chống nóng với KOVA CN-05 cần đảm bảo quy trình chặt chẽ

Đầu tiên là vệ sinh và chà nhám bề mặt tường thật sạch. Sau đó dùng hỗn hợp keo chống thấm chuyên dụng KOVA CT-11A cho tường, với xi măng và nước pha theo tỷ lệ sau đó trát lên tường.

Công việc tiếp theo là các lớp sơn lót hỗ trợ. Bề mặt tường cần được xử lý phủ bên ngoài chất Mastic dẻo KOVA MT-N và sau đó sơn lót kháng kiềm với KOVA K-209 để tăng kết cấu sơn bám dính, kháng kiềm, chống xuống cấp và độ bền.

Sau khi hoàn thành các bước cơ bản, bước cuối cùng là tiến hành sơn chống nóng với KOVA CN-05. Tiêu chuẩn phải đảm bảo sơn này là sơn hai lớp để đạt được hiệu quả chống nóng. Lưu ý nên chọn nơi có khí hậu ôn hòa, có ánh nắng và độ ẩm vừa phải để sơn. Ngoài ra, công nhân phải tỉ mỉ ở những nơi khó khăn như với những bức tường với nhiều chi tiết để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sự khác biệt đến từ khả năng chống nóng bề mặt tường ngoài, hạ nhiệt truyền vào trong

Tại sao quy trình sơn chống nóng cho tường lại khác so với sơn thông thường? Nguyên nhân chính là do hiệu suất chống nóng của lớp sơn khi bề mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Thông thường, nếu tuân theo đúng quy chuẩn xây dựng, sơn có thể giúp giảm nhiệt độ bề mặt đến 25 độ C và hạ được mức nhiệt đáng kể truyền vào bên trong không gian nhà.

Tuy nhiên cần lưu ý hiệu suất của tính năng này sẽ bị giảm nếu người thợ sơn không đáp ứng các tiêu chí cơ bản tại thời điểm áp dụng. Đó có thể là những vấn đề như:

  • Không sơn đủ lớp sơn
  • Quy trình làm sạch kém
  • Không đủ thời gian giữa các lớp sơn

Tạm kết

Qua bài viết trên, bạn có thể thấy ở Sơn Chống Nóng tường nhà KOVA CN-05 đem đến một ưu điểm vượt trội đó chính là hạ nhiệt thay vì sự đa năng cơ bản ở những loại sơn tường thông thường. Hơn hết, sự khác biệt đó được đảm bảo bởi một quy trình thi công sơn chống nóng tiêu chuẩn với đội sơn có kinh nghiệm và tay nghề nhất định. Hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức sau khi đọc hết bài viết. Chúng tôi cảm ơn vì sự quan tâm của bạn, nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Sơn Chống Nóng KOVA để được tư vấn cụ thể nhé!

Tin tức liên quan

SỬ DỤNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO NGÔI NHÀ

13.12.2021

SỬ DỤNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO NGÔI NHÀ

Sơn chống nóng cho mái tôn là lớp sơn phủ lên mái tôn nhằm bảo vệ mái nhà lợp tôn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Việc dùng loại sơn này trong thi công nhà sẽ đem lại nhiều lợi ích cho không gian sống của bạn. Để hiểu rõ về những ưu điểm của dòng sơn này, các bạn hãy theo dõi những thông tin mà KOVA … Continue reading SỬ DỤNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO NGÔI NHÀ
Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng

05.05.2021

Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng

Khí hậu nóng ẩm cùng với nắng nóng kéo dài của Việt Nam gây ra những ảnh hưởng đến hoạt động của con người. Để giải quyết vấn đề đó, Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 ra đời đem đến một giải pháp thông minh để giảm nhiệt độ bề mặt vật liệu cho nhà ở và công trình. Trong thời gian qua, Sơn KOVA được nhiều nhà thầu công trình … Continue reading Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng
Cách thi công sơn chống nóng chuyên nghiệp, tiết kiệm

11.05.2021

Cách thi công sơn chống nóng chuyên nghiệp, tiết kiệm

Nhu cầu sử dụng sơn chống nóng trên thị trường ngày càng một tăng cao, chính chính vì thế, anh em thầu thợ cần tìm hiểu quy cách thi công sơn chống nóng đạt chuẩn để đảm bảo tính chuyên nghiệp và độ bền cho sản phẩm, mang lại sự hài lòng cho gia chủ. Sơn chống nóng là dòng sơn mang lại rất nhiều lợi ích cho các hộ … Continue reading Cách thi công sơn chống nóng chuyên nghiệp, tiết kiệm