MÁCH BẠN 3 BƯỚC THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG KHÔNG THỂ THIẾU

Để khắc phục phần nào tình trạng khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 đã cho ra mắt 1 giải pháp làm mát hữu hiệu. Được thi công trên các bề mặt vật liệu xây dựng như tường nhà, mái tôn, sơn chống nóng mang lại hiệu quả vượt trội. Dưới đây là những thông tin chi tiết về quy trình thi công sơn chống nóng.

Sơn chống nóng KOVA CN-05

Là một trong những hãng sơn Việt đầu tiên cho ra mắt giải pháp chống nóng thông minh KOVA CN-05. Tuy chỉ là một sản phẩm nhưng lại có thể được áp dụng thi công trên 2 bề mặt: mái tôn hoặc tường nhà. Theo KOVA, do đây là 2 bề mặt mà ánh nắng trực tiếp tác động lên, là nguyên nhân khiến cho bên trong công trình hay nhà ở dễ dàng nóng lên.

Hiệu quả vượt trội mà Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 mang lại

Sơn chống nóng “2 trong 1”

Sở dĩ Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 được mệnh danh là sản phẩm “2 trong 1” vì loại sơn này làm mát bên trong nhờ vào tác động kép. Bề mặt được áp dụng sơn chống nóng sẽ được giảm 1 lượng lớn lên đến 25 độ C. Đây là tính năng lý tưởng tạo nên “chức danh” giải pháp chống nóng hàng đầu đến từ Sơn KOVA.

Bên cạnh đó, sơn chống nóng cũng có tính năng tản nhiệt tốt, nói cách khác là ngoài việc giúp bề mặt vật liệu phản xạ ánh sáng mặt trời, hiệu suất đạt tới 90% để hạ nhiệt, loại sơn này còn tối ưu ở khả năng thoát nhiệt cho công trình khi trời tắt nắng.

Xem thêm: Thông tin về quy trình thi công sơn chống nóng

Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 - Giải pháp thi công sơn chống nóng tối ưu cho ngôi nhà

Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 – Giải pháp thi công sơn chống nóng tối ưu cho ngôi nhà

Nổi trội hơn cả, nhiệt độ mái tôn hay tường nhà sẽ càng giảm mạnh khi trời càng nắng nóng. Điều này có nghĩa, nhà hướng Tây sẽ là “yếu tố chuẩn” cho việc sơn chống nóng KOVA đạt được hiệu quả cao nhất. Nhờ hoạt động dựa trên tác động kép như vậy, Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 càng làm tốt hơn “sứ mệnh” của mình là giúp làm mát cho mọi ngôi nhà.

Xem thêm:

Tăng tuổi thọ công trình

Một đặc tính nổi trội khác của loại sơn này đó là sau khi thi công xong, bề mặt các vật liệu hạn chế được tình trạng bị co giãn do tác động của nhiệt độ. Đó quả là một lớp bảo vệ an toàn cho các vật liệu xây dựng nói riêng cũng như các công trình nói chung. Những công trình có thi công sơn chống nóng sẽ giữ được màu sơn bền hơn đi kèm với hiệu năng giảm nhiệt.

Sơn chống nóng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nắng nóng, giữ được vẻ bền đẹp

Sơn chống nóng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nắng nóng, giữ được vẻ bền đẹp

Quy trình thi công sơn chống nóng

Sơn chống nóng muốn đảm bảo được hiệu quả tốt nhất cần phải tuân thủ theo những khuyến cáo đến từ nhà sản xuất KOVA. Dưới đây là phần “điểm danh” các bước chính trong quy trình thi công sơn đơn giản và nhanh chóng này.

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Bước này được xem là một trong những bước quan trọng nhất mà các thợ sơn cần phải chú ý. Bề mặt mái tôn và mái nhà cần được làm sạch một cách kỹ lưỡng. Dù là 2 vật liệu khác nhau, nhưng quá trình này cần được thực hiện cẩn thận.

  • Đối với tôn cũ: Cần chú ý làm sạch các vết rỉ lâu ngày, mảng bám bụi bẩn, dấu nối, vết hàn.
  • Đối với tường nhà cũ: Cần cạo sạch lớp sơn ngoại thất trước đó.

Riêng đối với tường nhà mới sơn, lớp sơn này cần được để khô trong vòng hơn 2 tuần. Việc này giúp đảm bảo kết cấu sơn được giữ không lẫn với lớp sơn chống nóng. Lưu ý này vô cùng quan trọng bởi lẽ việc kết hợp 2 loại sơn với nhau có thể sẽ khiến cho sơn chống nóng không giữ được hiệu quả như mong đợi. Với bảng màu gồm 5 màu tinh tế đã được pha sẵn, KOVA có thể giúp bạn làm mới ngôi nhà của mình, lại kèm thêm đặc tính làm mát vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Sơn thường và Sơn Chống Nóng KOVA CN-05

Bước 2: Thi công các lớp sơn lót

Thi công sơn lót giúp Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 bám chặt và phát huy chống nóng hiệu quả

Ở bước này, mái tôn sẽ được sơn một lớp chống gỉ hệ nước, việc này sẽ giúp đảm bảo rằng các mối nối hay móc vít phần khung được bảo vệ tuyệt đối, đồng thời các lớp sơn lót cũng sẽ hỗ trợ cho lớp sơn chống nóng chính thức bám chặt trên bề mặt hơn. Đối với tường nhà, các lớp sơn hỗ trợ này sẽ nhiều hơn so với mái tôn với mastic dẻo ngoại thất, sơn chống thấm, và sơn kháng kiềm.

Bước 3: Dùng sơn KOVA CN-05 2 lớp cho mái tôn và tường nhà

Sau khi đã hoàn thành xong việc vệ sinh và sơn các lớp sơn lót cần thiết, công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất chính là thi công sơn chống nóng KOVA CN-05. Các công trình được khuyến nghị thi công hai lớp là đạt tiêu chuẩn. Một lưu ý thêm đối với thợ sơn chính là chọn điều kiện thời tiết thích hợp và luôn có khoảng thời gian chờ khi sơn lớp 1 và lớp 2.

Tổng kết

Như vậy, để hỗ trợ cho ngôi nhà của bạn luôn được mát mẻ, thoáng đãng, sơn chống nóng ngoại thất đa năng KOVA CN-05 đã đưa ra các bước thi công sơn chống nóng đơn giản, nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với quý khách hàng, bạn đọc cũng như thợ sơn. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn cũng có thể truy cập vào website của KOVA tại đây.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN CŨ VỚI KOVA CN-05

13.12.2021

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN CŨ VỚI KOVA CN-05

Điều kiện thời tiết khắt nghiệt tại Việt Nam là vấn đề lớn cho những mái tôn Cái nóng dai dẳng và khó chịu tại Việt Nam những năm gần đây ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà của mọi người, đặc biệt là phần mái tôn, bộ phần này chịu nắng hoàn toàn trong một ngày, truyền nhiệt vào trong ngôi nhà và ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi … Continue reading QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN CŨ VỚI KOVA CN-05
Vì sao nên sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn?

21.12.2021

Vì sao nên sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn?

Sử dụng sơn chống nóng mái tôn đang được xem là một giải pháp giảm nhiệt vô cùng tốt, được nhiều người lựa chọn. Nhưng vì sao lại nên sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn, trong khi vẫn có thể sử dụng những loại sơn thông thường khác? KOVA sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn, cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé! Sơn chống … Continue reading Vì sao nên sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn?
Tại sao nhà ở nên được sơn chống nóng cho mái tôn?

25.12.2021

Tại sao nhà ở nên được sơn chống nóng cho mái tôn?

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng như ở Việt Nam, đặc biệt là mùa khô kéo dài với mức nhiệt có thể lên đến trên 40 độ C. Với những ngôi nhà sử dụng mái che tôn thì đây là một vấn đề lớn khi vật liệu tôn có tính hấp thu nhiệt cao, làm cho nhiệt độ bên trong nhà oi bức, nóng nực. Sơn chống nóng … Continue reading Tại sao nhà ở nên được sơn chống nóng cho mái tôn?