Điểm khác biệt khi thi công Sơn Chống Nóng tường nhà KOVA CN-05 với các loại sơn thông thường

Sơn Chống Nóng tường nhà KOVA CN-05 là loại sơn đặc biệt với tính năng giảm nhiệt độ của bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cũng chính vì điểm đó, quy trình thi công loại sơn này có một vài tiêu chí khác biệt thợ cần lưu ý để sơn hiệu quả. Bài viết sau đây chia sẻ một số kiến thức về vấn đề trên, bạn đọc cùng tham khảo tiếp nhé!

KOVA CN-05 – giải pháp chống nóng tối ưu cho tường nhà

Sơn tường từ lâu đã là hình thức phổ biến được áp dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Bắt đầu từ nguồn gốc, căn nguyên của sơn có lẽ không phải là khía cạnh bài viết này sẽ khai thác. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu một cách căn bản nhất, tất cả loại sơn đều có đặc điểm chung là trang trí và chúng xuất phát từ nhu cầu của người sử dụng.

Sơn chống nóng tường nhà KOVA CN-05 tự tin chỉ hai lớp sơn giúp “Nóng tan – Nhà mát”

Tại sao chúng ta lại đề cập đến yếu tố trang trí? Chúng vốn là điểm chung của mọi loại sơn, vậy khác biệt nào giúp bạn phân loại rõ sơn chống nóng và các loại sơn thông thường?

Tất cả nằm ở tính đa dụng! Đó là một loại sơn vừa có tính năng trang trí, vừa có công dụng chống nóng và tích hợp một số ưu điểm cơ bản khác hỗ trợ bảo vệ cho tấm tường nhà. Đại diện cho các đặc tính trên chính là Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 – một dòng sơn chống nóng đa dụng, có uy tín và thương hiệu trên thị trường hiện nay.

>>> Xem ngay: Hiệu quả vượt trội của Sơn Chống Nóng KOVA CN-05. 

Thi công Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 và các loại sơn thường

Có nhiều tiêu chuẩn đặt ra để có một lớp sơn hoàn hảo, đạt hiệu quả cao. Việc đảm bảo các tiêu chí cần có khi sơn là điều quan trọng của mọi thợ sơn. Những đội sơn có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ đảm bảo quy trình được thực hiện đúng theo yêu cầu của từng loại sơn.

Đối với sơn thông thường

Các loại sơn trang trí thông thường chủ yếu cần đảm bảo các tiêu chí bền màu, tính bám dính và chống bám bẩn, v.v. Để đạt những yếu tố đó, người thợ cần đáp ứng đúng theo quy trình cơ bản gồm các bước như:

  1. Vệ sinh bề mặt cần sơn
  2. Xử lý chống thấm
  3. Thi công sơn bả và vệ sinh sạch
  4. Tiến hành sơn lót
  5. Sơn chính thức

Sơn thông thường có quy trình tiêu chuẩn đơn giản

Sơn thông thường có quy trình tiêu chuẩn đơn giản

Đối với Sơn Chống Nóng KOVA CN-05

Tại sao thi công sơn chống nóng cho tường lại có phần khác biệt hơn so với sơn thông thường? Lý do chính đó là hiệu năng chống nóng của lớp sơn mang lại cho vật liệu bề mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

Thông thường, nếu thực hiện đúng các tiêu chuẩn khi thi công, lớp sơn có khả năng giảm nhiệt lên đến 25 độ C. Hiệu suất của tính năng này sẽ giảm nếu thợ sơn không đảm bảo các tiêu chí cơ bản khi thi công. Đó có thể là các vấn đề như:

  • Không thi công đủ các lớp sơn
  • Công đoạn vệ sinh còn sơ sài
  • Thời gian giữa các lớp sơn không hợp lý

Chính vì vậy, điểm khác biệt lớn nhất giữa KOVA CN-05 và các loại sơn trang trí thường nằm ở quy trình thi công. Các tiêu chuẩn chọn lựa sơn, vệ sinh bề mặt, những lưu ý đi kèm,… là các yếu tố khác biệt cần lưu ý khi sử dụng Sơn Chống Nóng KOVA CN-05.

>>> Tham khảo: Cập nhật bảng giá thi công sơn chống nóng. 

Quy trình thi công Sơn Chống Nóng tường nhà KOVA CN-05

Đầu tiên, đội sơn vệ sinh, chà nhám kỹ bề mặt tường. Sau đó dùng hỗn hợp Chất chống thấm KOVA CT-11A chuyên dụng cho tường, xi măng và nước pha theo tỉ lệ thích hợp rồi trát lên bề mặt tường, tán đều lớp chống thấm để ngăn nước thẩm thấu vào phần bê tông.

Tiếp theo là xử lý bề mặt tường bằng một lớp Mastic dẻo ngoại thất KOVA MT-N và sau đó là một lớp sơn lót kháng kiềm KOVA K-209 giúp tăng cấu trúc bám dính cho sơn, kháng kiềm, chống phân hóa, đảm bảo độ bền cho lớp sơn và tường bê tông.

KOVA CN-05 có quy trình tiêu chuẩn khắt khe hơn so với các dòng sơn thông thường khác

Sau khi đã hoàn thiện các bước nền, công đoạn cuối cùng là tiến hành Sơn Chống Nóng KOVA CN-05. Tiêu chuẩn cần phải đảm bảo cho loại sơn này là 2 lớp để đạt được hiệu năng chống nóng.,

Một lưu ý nhỏ là hãy lựa chọn thời tiết dịu, nắng nhẹ và độ ẩm trung bình để sơn. Ngoài ra, thợ nên sơn ở các vị trí khó như phần tường trên cao, phần tường có nhiều chi tiết,… để đạt hiệu quả cao nhất.

Tổng kết

Với bất cứ hình thức sơn nào, đáp ứng đúng các tiêu chí quy định là điều tiên quyết để đạt hiệu quả khi sơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm nếu đó là Sơn Chống Nóng tường nhà KOVA CN-05. Loại sơn có các tính năng làm mát đặc biệt này đòi hỏi những tiêu chuẩn thi công khắt khe hơn một chút so với các dòng sơn khác. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong quá trình thi công sơn chống nóng cho tấm tường công trình của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp chống nóng hiệu quả cho tường nhà hướng Tây

Tin tức liên quan

Mách bạn các cách chống nóng cho nhà phổ biến hiện nay

10.05.2021

Mách bạn các cách chống nóng cho nhà phổ biến hiện nay

Vào những ngày mùa hè, khi đỉnh điểm của nắng nóng lên đến 40 độ C. Nhiệt độ trong nhà và ngoài trời tăng cao khiến cuộc sống sinh hoạt trong gia đình dường như đảo lộn con nhỏ dễ bị rôm sảy, ba mẹ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, say nắng dễ đột quỵ. Bên cạnh đó việc liên tục sử dụng điều hòa còn khiến hóa đơn … Continue reading Mách bạn các cách chống nóng cho nhà phổ biến hiện nay
GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ SƠN CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ

13.12.2021

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ SƠN CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ

Khi nhắc đến những giải pháp chống nóng tường nhà người ta sẽ nghĩ ngay đến hiện nay túi khí chống nóng tường, thạch cao chống nóng, gạch mát và nhiều vật liệu khác. Vậy bạn đã từng nghe đến sơn chống nóng tường nhà chưa? Đây là một trong những giải pháp vừa an toàn, hiệu quả cao lại tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Bài … Continue reading GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ SƠN CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ
Giải pháp cách nhiệt, chống nóng tường nhà hướng Tây hiệu quả 

06.05.2021

Giải pháp cách nhiệt, chống nóng tường nhà hướng Tây hiệu quả 

Hướng Tây luôn đón nhận những luồng gió khô nóng với cường độ gay gắt vào khoảng thời gian dài trong ngày, nhất là trong những tháng hè oi bức, chính vì thế các gia chủ lựa chọn xây nhà ở hướng Tây thường phải đối mặt với không khí hầm bí, nóng bức và đau đầu tìm kiếm giải pháp chống nóng hiệu quả. Vậy làm thế nào để … Continue reading Giải pháp cách nhiệt, chống nóng tường nhà hướng Tây hiệu quả