Tại sao sơn chống nóng cho mái tôn lại tiết kiệm điện năng tiêu thụ?

Sơn chống nóng cho mái tôn ra đời như một giải pháp làm mát đa năng với nhiều lợi ích mang lại, tiết kiệm điện năng sử dụng là một trong số đó. Lợi ích này luôn là yếu tố hấp dẫn vì nó giúp bạn giảm được một phần tiền điện năng hằng tháng từ việc giảm tần suất sử dụng các thiết bị làm mát. Cùng đọc tiếp bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về lợi ích này nhé!

Khái niệm sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng cho mái tôn về cơ bản được hiểu như một chất liệu sơn có khả năng làm giảm nhiệt độ của bề mặt mái tôn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Về mặt kỹ thuật, loại sơn được cấu tạo từ các lớp xốp hở có khả năng tán xạ ánh sáng và giảm lượng nhiệt truyền vào trong căn nhà. Hơn thế, loại sơn này tồn tại dưới dạng các hình xếp lớp, liên tục và nối liền nhau tạo nên cấu trúc bám dính chặt chẽ với bề mặt tấm tôn kim loại.

Sơn chống nóng trở nên phổ biến trong những năm gần đây

Sơn chống nóng trở nên phổ biến trong những năm gần đây

Ứng dụng của sơn chống nóng mái tôn tại Việt Nam

Nước ta là vùng có khí hậu nhiệt đới rõ rệt. Sự biến đổi thời tiết liên tục không phải là một vấn đề lớn với các công nghệ hiện đại ngày nay. Thế nhưng, nhiệt độ nắng gắt vào những ngày oi bức là một thách thức với các vật liệu nhà cửa, đặc biệt là mái tôn. Bộ phận này của ngôi nhà là nơi tiếp xúc toàn phần với ánh nắng, do đó sự ảnh hưởng của nhiệt lên mái tôn luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu của người chủ nhà.

Sơn chống nóng cho mái tôn là lựa chọn tối ưu trong tiết trời nóng gắt tại Việt Nam

Sơn chống nóng cho mái tôn là lựa chọn tối ưu trong tiết trời nóng gắt tại Việt Nam

Hiểu được điều đó, các dòng sơn chống nóng chuyên dụng cho mái tôn ra đời để tăng cường khả năng tán xạ ánh sáng cho mái tôn, giảm nhiệt độ bề mặt tôn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, điển hình trong đó có thể kể đến Sơn Chống Nóng KOVA CN-05.

Loại sơn được ứng dụng cho cả sơn mái tôn và sơn tường ở nhiều loại công trình như: nhà ở, nhà kho, xí nghiệp, cửa hàng,… Tuy nhiên, trong giới thi công Sơn Chống Nóng mái tôn, KOVA CN-05 vẫn được truyền tai nhau là loại sơn làm mát mái tôn chuyên dụng tối ưu nhất bởi những lợi ích tuyệt vời mà hiệu sơn này mang lại như:

  • Giảm nhiệt độ bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nắng lên đến 25 độ C
  • Tăng cường thoát nhiệt cho công trình kể cả khi trời tắt nắng
  • Chống bám bẩn, rêu mốc
  • Lưu giữ nét thẩm mỹ lâu dài nhờ độ bền màu và luôn mới, nhờ đó duy trì khả năng chống nóng lâu dài

Trên là một số lợi ích bạn có thể dễ hình dung khi nhắc đến giải pháp chống nóng mái tôn bằng sơn. Song cạnh đó vẫn còn một lợi ích được tác động gián tiếp bởi sơn chống nóng mà có thể nhiều người không để ý, đó chính là việc tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

>>> Xem ngay: Nhà hướng Tây không còn lo sợ nóng. 

Vai trò của sơn chống nóng mái tôn trong việc tiết kiệm điện năng

Một con số thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vào giai đoạn hè năm 2020, có tới 3,1 triệu hộ dân trên tổng 26 triệu hộ sử dụng điện sinh hoạt tiêu thụ điện cao hơn 30% vào tháng năm so với hai tháng trước đó. Nguyên nhân chính được lý giải là do đợt nóng kéo dài kỷ lục trong 27 năm qua[1].

Sơn chống nóng mái tôn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiêu thụ điện năng nhất định hằng tháng

Sơn chống nóng mái tôn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiêu thụ điện năng nhất định hằng tháng

Chính vì vậy, công năng của sơn chống nóng đóng vai trò quan trọng giúp giảm nhiệt độ cho công trình, tạo điều kiện cho mọi người giảm lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị làm mát như máy quạt, máy lạnh,…

Ngoài ra, Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 còn giúp tăng khả năng thoát nhiệt cho công trình giúp nhà luôn thông thoáng và hạn chế tình trạng liên tục sử dụng thiết bị làm mát giúp tăng độ bền và giảm thiểu các tình trạng hư hỏng của các thiết bị điện do sử dụng quá nhiều hoặc nhiệt độ môi trường quá nóng. Bạn đọc có thể tham khảo chi phí Sơn Chống Nóng KOVA CN-05 ngay bên dưới đây.

>>> Tham khảo: Cập nhật bảng giá Sơn Chống Nóng KOVA CN-05. 

Chi phí thi công chống nóng cho mái tôn bằng sơn KOVA CN-05 (tham khảo)

Số tiền bỏ ra cho sơn chống nóng dĩ nhiên sẽ cao hơn so với các loại sơn mái tôn thông thường khác. Tuy nhiên, với tính năng cách nhiệt và nhiều lợi ích vượt trội mà loại sơn này mang lại, chi phí tổng cho sơn chống nóng mái tôn hoàn toàn là một khoản tiền bạn có thể cân nhắc. Sau đây là bảng giá tham khảo sơn KOVA CN-05.

Giá bán lẻ ( Thùng 20kg – 18L) 5.219.000
Giá bán lẻ (Thùng 5kg) 1.371.000
Số m2 quy đổi 80m2
Giá trên m2 (VNĐ/m2) 59.300
Chi phí thi công (VNĐ/m2) – Dự trù 40.000 – 50.000
Tổng chi phí trên m2 (VNĐ/m2) 99.000 – 109.000

Tổng kết

Giảm được nhiệt khi sơn chống nóng cho mái tôn là thang đo cốt lõi khi chọn giải pháp này. Ngoài ra, tiết kiệm điện năng hơn cũng là một lợi ích mà bạn có thể cân nhắc bởi lẽ chúng sẽ giảm một khoản chi đáng kể mà bạn phải bỏ ra hằng tháng. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những góp ý chân thành nhất.

>>> Tham khảo thêm: Hiệu quả vượt trội của sơn chống nóng mái tôn mang đến không gian thoáng mát cho ngôi nhà

  1. “Tiêu thụ điện tăng cao do thời tiết nắng nóng kéo dài – Báo Nhân Dân.” 20 thg 6. 2020, https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/tieu-thu-dien-tang-cao-do-thoi-tiet-nang-nong-keo-dai-475195. Ngày truy cập 21 thg 11. 2021. ↑

Tin tức liên quan

6 Cách giúp cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè

08.11.2021

6 Cách giúp cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè

Đối mặt với tình trạng nóng lên toàn cầu, cùng với đó là mức tiêu thụ cho năng lượng làm tăng cao. Việc tìm ra những phương pháp tự nhiên để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một tự nhiên là điều cần quan tâm. Không nằm ngoài sự thay đổi của thế giới, tại Việt Nam đặc biệt là ở khu vực miền Nam thì hầu như … Continue reading 6 Cách giúp cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè
Nhà mát quanh năm nhờ chống nóng đúng cách

07.03.2021

Nhà mát quanh năm nhờ chống nóng đúng cách

Khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Nam Bộ khiến ngôi nhà thường xuyên đối mặt với nắng nóng. Việc hiểu và giải quyết gốc rễ vấn đề có thể giúp nhà mát và tiết kiệm điện năng. >>> Xem ngay: GIẢI PHÁP CÁCH NHIỆT, CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ HƯỚNG TÂY HIỆU QUẢ.   >>> Xem thêm: Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng
Sơn chống nóng mái tôn KOVA CN-05 – Đánh bật nắng nóng Nam Bộ

01.11.2021

Sơn chống nóng mái tôn KOVA CN-05 – Đánh bật nắng nóng Nam Bộ

Thời tiết ở Nam Bộ với nhiệt độ tăng cao gây ra tình trạng nắng nóng cùng với sự oi ả, khó chịu cho con người đang làm việc trong các nhà máy, công trình. Dù có rất nhiều biện pháp chống nóng hiệu quả được áp dụng nhưng vẫn có một nhược điểm chính là lượng điện năng tiêu thụ cao. Sơn Chống Nóng cho mái tôn KOVA CN-05 … Continue reading Sơn chống nóng mái tôn KOVA CN-05 – Đánh bật nắng nóng Nam Bộ