MẸO HAY NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN

Sơn chống nóng cho tôn là một trong những giải pháp chống nóng hàng đầu được nhiều chuyên gia khuyên dùng với mục đích giảm thiểu những tác động xấu của nắng nóng đến cuộc sống sinh hoạt và chính ngôi nhà của bạn đang ở. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm nhiệt cao nhất, bạn đọc cần nắm rõ những lưu ý về sơn chống nóng cho mái tôn.

Mẹo hay khi sơn chống nóng mái che tôn

Bạn có thể không biết rằng công việc chống nóng luôn được các chuyên gia khuyến khích nên thực hiện ngay từ đầu và chống nóng tiêu chuẩn phải được bảo đảm từ chính sách bảo vệ và thiết kế. Thoải mái áp dụng giải pháp sơn chống nóng, có hiệu quả làm việc và sử dụng đặc biệt, không phân lớp, dễ thi công. Dưới đây là một vài lưu ý cần ghi chú nếu muốn thi công sơn chống nóng. Trường hợp bạn đang sử dụng sơn chống nóng mái tôn trước đó đã được sơn phủ, tuy nhiên chưa bị hoen rỉ mái tôn thì bạn nên thực hiện theo những bước sau.

Giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi nhiệt độ nóng của môi trường

Giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi nhiệt độ nóng của môi trường

Khi bạn muốn thi công sơn chống nóng cho những mái tôn lâu năm, mái tôn bị hoen rỉ thì việc thực hiện của bạn cần trải qua những công đoạn phức tạp hơn. Chi tiết như sau:

  • Trước tiên vẫn cần phải làm sạch nó, loại bỏ gỉ sét đồng thời, sau đó làm sạch bằng nước. Sửa chữa, chống rò gỉ, thay thế ốc vít, …
  • Tiếp theo bạn sẽ tiếp tục quét một lớp sơn lót chống rỉ chuyên dụng lên bề mặt mái tôn.
  • Kết lại, lúc lớp sơn chống gỉ sau khi quét đã khô hoàn toàn. Ta tiếp tục quét thêm 2 – 3 lớp sơn chống nóng.
  • Sử dụng cho bề mặt mái tôn đã sơn cần sơn lại.

Trong trường hợp này, chú ý loại bỏ lớp sơn có độ bám dính kém để làm sạch. Nếu có vết rỉ sét thì sơn lót chống rỉ trước, sau đó sơn chống nóng. Đối với những nơi không có hiện tượng bị rỉ sét, bạn cũng có thể dùng sơn chống nóng với độ dày tuân thủ khuyến cáo bên nhà sản xuất.

Mách bạn tuyệt chiêu dùng sản phẩm sơn chống nóng cho mái tôn

Đối với việc thi công mái tôn mới cần chú ý sử dụng sơn chống nóng cho những mái tôn đã được che phủ nhưng không bị hen gỉ, cần sơn chống nóng: đầu tiên, bề mặt mái tôn cần được làm sạch. Sau khi xử lý bề mặt, để khô tấm tôn, quét 2 – 3 lớp sơn chống nóng dày 150 – 300. Bạn nên nhớ sơn 2 lớp theo tiêu chuẩn là 8 mét vuông một lít hoặc 2,67 mét vuông một lít. Khi thi công sơn chống nóng mái tôn cần lưu ý tránh mưa bão.

Sơn chống nóng giúp giảm khả năng hấp thụ nhiệt vào trong nhà

Sơn chống nóng giúp giảm khả năng hấp thụ nhiệt vào trong nhà

Khi bạn muốn thi công sơn chống nóng đã bị gỉ sét lâu ngày thì công đoạn thực hiện của bạn cần trải qua một công đoạn phức tạp hơn: đầu tiên bạn vẫn phải chú ý đến việc vệ sinh, và sau khi tháo ra. gỉ sét, sử dụng nước sạch làm sạch. Tiếp theo, bạn tiếp tục quét một lớp sơn lót chống rỉ và sơn 2 lớp để chống nóng đủ.

Nếu mái tôn đã sơn cần sơn lại: Phương pháp sơn chống nóng mái tôn là loại bỏ lớp sơn có độ bám dính kém và vệ sinh sạch sẽ. Nếu có gỉ sét trước hết phải sơn lót chống gỉ, sau đó dùng sơn chống nóng. Ở những nơi không bị gỉ sét, bạn có thể dùng sơn chống nóng có độ dày quy định như bình thường.

Sơn chống nóng – liệu bạn có nên dùng?

Sơn chống nóng như thế nào là tốt nhất và nên dùng? Sử dụng sơn chống nóng có giảm nhiệt độ không gian đáng kể không? Đây là những thắc mắc của vô số gia đình thắc mắc. Tác dụng thật của lớp sơn chống nóng tùy thuộc vào độ dày khi bạn quét lớp sơn. Lớp phủ ngoài được quét càng dày thì càng tốt.

Khách hàng tin tưởng lựa chọn Sơn Chống Nóng cho mái tôn KOVA CN-05

Khách hàng tin tưởng lựa chọn Sơn Chống Nóng cho mái tôn KOVA CN-05

Một số thí nghiệm và nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu sử dụng 2 lớp sơn chống nóng. Sau đó, bề mặt mái tôn của ngôi nhà có thể đạt được hiệu quả cách nhiệt đến 25 độ C trong những trường hợp mái tôn bị “thiêu nóng” lên đến 40 – 60 độ C.

Tuy nhiên, hiệu quả mà chúng ta có thể cảm nhận được còn phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của ngôi nhà. Mái nhà càng thấp, hiệu ứng sơn càng rõ ràng.

Mái tôn được sử dụng làm mái che của hầu hết các nhà máy, xí nghiệp. Vì là chất liệu kim loại nên vào mùa hè rất nóng. Chính vì vậy, người ta đã tìm mọi cách để giảm nhiệt cho mái tôn. Lợp mái tôn nên sử dụng sơn chống nóng? Vậy sơn chống nóng tấm tôn có thực sự hiệu quả hay không?

Theo phản hồi của người tiêu dùng khi sử dụng sơn chống nóng cho mái che tôn có tác dụng và những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp chống nóng khác.

Sơn chống nóng tiết kiệm chi phí so với các giải pháp chống nóng khác như:

  • Giảm chi phí bảo trì.
  • Có tác dụng giảm nhiệt độ bề mặt rõ rệt.
  • Thi công dễ dàng và nhanh chóng
  • Kháng rêu mốc, bảo vệ kim loại tôn khỏi tác động của các tác môi trường.
  • Giảm tiếng ồn khi nước mưa va đập vào mái tôn.

Tổng kết

Mong rằng với bài viết về sơn chống nóng cho mái tôn mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi sơn chống nóng loại nào tốt nhất rồi nhé. Ngoài ra sẽ có những kiến ​​thức cơ bản để lựa chọn sơn chống nóng cho ngôi nhà của bạn. Nếu có thắc mắc, đừng ngại liên hệ ngay với đội ngũ Sơn Chống Nóng KOVA để được giải đáp chi tiết hơn.

Bạn đọc có thể quan tâm: Giải pháp cách nhiệt, chống nóng tường nhà hướng Tây hiệu quả

Tin tức liên quan

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN CHUẨN THẦU THỢ

13.12.2021

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN CHUẨN THẦU THỢ

Vào những ngày nắng nóng ở mức nhiệt độ đo được có khi vượt ngưỡng 40 độ, các mái che của ngôi nhà luôn phải hứng chịu “sự dày vò” từ cái nóng của ánh nắng mặt trời. Các chủ nhà thường hay dùng sơn chống nóng cho mái tôn như một biện pháp cứu cánh cho chiếc mái che nhà mình. Chính vì vậy, bài viết sau đây chúng … Continue reading QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN CHUẨN THẦU THỢ
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ KOVA CN-05 VÀ CÁC LOẠI SƠN THƯỜNG

13.12.2021

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ KOVA CN-05 VÀ CÁC LOẠI SƠN THƯỜNG

Sơn Chống Nóng tường nhà KOVA CN-05 là loại sơn chống nóng khác biệt so với các loại sơn thông thường. Chính vì vậy quy trình thi công sơn chống nóng này có một số tiêu chí mà chủ nhà và thợ sơn cần phải hết sức lưu ý. Bài viết dưới đây cung cấp một số kiến thức về vấn đề trên, bạn đọc cùng tham khảo tiếp nhé! … Continue reading SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ KOVA CN-05 VÀ CÁC LOẠI SƠN THƯỜNG
CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ SỬ DỤNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN

13.12.2021

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ SỬ DỤNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN

Vào mùa hè nắng như đổ lửa, đối với những gia đình có điều hòa chính là giải pháp tốt nhất cho tình trạng này, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện lắp đặt điều hòa và điện năng tiêu thụ đối với thiết bị này là tương đối lớn. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi về các giải pháp tránh nóng hiệu quả? Hiểu … Continue reading CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ SỬ DỤNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN